Chọn bột làm bánh
Bột làm bánh pizza là bột mì. Tuy nhiên, để làm được vỏ bánh giòn tan và thơm thì bạn nên chọn bột mì đa dụng Meizan. Đây là loại bột mỳ chuyên sử dụng làm bánh pizza. Bánh bao, bánh bông lan…
Để làm được đế bánh pizza thật giòn, bạn có thể cán mỏng bột ra. Cứ 50gr cán thành một đế bánh. Dưới đây là công thức để làm 1 đế bánh cho 1 người ăn. Nếu bạn làm nhiều thì cứ nhân số lượng lên nhé.
Trộn 50gr bột làm bánh pizza Meizan với 1 thìa café men hạt, đổ khoảng 90ml nước ấm, 1 thìa café mật ong, 1 thìa dầu ăn to, xíu muối mịn, có thể thêm chút lòng đỏ trứng hoặc bơ thì tùy sở thích của từng người.
Trộn đều và ủ khoảng 2 tiếng đến khi bột bánh nở to gấp đôi.
Sau 2 tiếng, bạn lấy bột ra, trộn lại và chia thành từng miếng bánh. Viên tròn lại như bánh bao rồi ủ thêm nửa tiếng nữa đến khi bột nở gấp đôi.
Kéo nhẹ bột để kiểm tra độ đàn dồi, nếu bột dai, không đứt thì công đoạn trộn bột đã thành công. Bạn chỉ cần lấy đế bánh ra cán mỏng và nướng là xong.
Bánh pizza ngon cần có cả sự tâm huyết ở đó nữa |
Tham khảo mua các loại bột làm bánh cho cửa hàng ở đây http://vfmvn.com.vn/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét